Nhiệt độ có ảnh hưởng tới chất lượng của đèn led đúc f8 không?

Các thiết bị chiếu sáng khi hoạt động tất nhiên sẽ sản sinh ra lượng nhiệt nhất định. Sự tản nhiệt của đèn sẽ là một phần quan trọng trong việc quyết định tuổi thọ của đèn. Ðối với những dòng đèn led đúc f8 thì vấn đề tản nhiệt của bóng đèn led phụ thuộc vào chip led và vỏ đèn.

Nhiệt độ có ảnh hưởng tới chất lượng của đèn led đúc f8 không? 

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu quá trình sinh nhiệt của đèn led đúc f8 khi hoạt động. Ðèn led đúc khi được cấp một nguồn điện sẽ hoạt động, và có sự kết hợp giữa các lỗ trống và các điện tử của led thì sẽ bức xạ ánh sáng, ánh sáng này sẽ còn phải đi qua phần trung gian của bản thân linh kiện bán dẫn và công nghệ chip led, thì mới có thể ra được bên ngoài. Hiệu suất hoạt động của chip led và hiệu suất bức xạ năng lượng ánh sáng, dòng điện,… cuối cùng chỉ còn lại khoảng từ 30 đến 40% điện năng tính từ lúc được chuyển hóa thành quanh năng, và 60 đến 70% còn lại sẽ không vì bức xạ chính vì thế nên hình thành và chuyển hóa lại thành nhiệt năng.

 

 

Ðối với dòng led đúc thì bộ phận tản nhiệt của bóng thông thường sẽ được làm bằng những vật liệu như đồng, nhôm hoặc nhựa. So sánh độ tản nhiệt giữa các chất đó với nhau thì chúng ta có thể thấy được đèn led đúc có bộ phận tản nhiệt bằng đồng thì quá trình tản nhiệt tốt hơn so với dùng nhôm, và dùng nhôm sẽ tản nhiệt tốt hơn là  dùng nhựa. Hiện nay thì bộ phận tản nhiệt đa phần đều dùng chất liệu bằng nhôm và tốt nhất đó chính là dạng nhôm miếng có sẽ rảnh và nhôm đúc tản nhiệt kém nhất, và độ tạn nhiệt của nhôm miếng xé rãnh sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng với dòng đèn led đúc f8 hoạt động ổn định, tuổi thọ của bóng tốt đều phụ thuộc một phần vào bộ phận tản nhiệt của cả bộ đèn. Và đèn led thường được cấu tạo từ chip led và gắn với bộ phận tản nhiệt, thấu kính và driver. Bạn có thể tham khảo nhiều thông tin về led đúc tại website của ledanphat.com.vn để có nhiều kiến thức hơn.  

 

 

Công ty Led An Phát chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện màn hình led  trong nhà và ngoài trời giá tốt nhất thị trường. Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm, cùng với đó là chất lượng sản phẩm luôn luôn đảm bảo. Cam kết hàng chính hãng bao giá toàn quốc. Chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của Led An Phát.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VICOCI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 70, ngõ 236 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline :  0943.477.988 - 0978.994.990 - 0769.686.999

Email : ledanphat171@gmail.com

Website: www.ledanphat.com

Bình luận về bài viết