THI CÔNG LẮP ĐẶT MÀN HÌNH LED TRONG NHÀ, NGOÀI TRỜI

Liên hệ Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng

Mô tả:

Thi công lắp đặt màn hình LED trong nhà, ngoài trời   Thi công lắp đặt màn hình LED trong nhà và ngoài trời là một trong những xu hướng mới hiện nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, màn hình LED được lắp đặt ngày càng nhiều và vô cùng thịnh hành....
Hotline: 0943477988
Chấp nhận thanh toán Chấp nhận thanh toán

Thi công lắp đặt màn hình LED trong nhà, ngoài trời

 

Thi công lắp đặt màn hình LED trong nhà và ngoài trời là một trong những xu hướng mới hiện nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, màn hình LED được lắp đặt ngày càng nhiều và vô cùng thịnh hành. Nếu bạn có dự định mua và lắp đặt màn hình LED trong nhà hoặc ngoài trời thì không nên bỏ qua bài viết này để có thể nắm rõ quy trình tiến hành cũng như kiểm tra tính hoàn thiện của công trình.

Quy trình thi công màn hình led

Hướng dẫn cách lắp đặt màn hình LED sẽ bao gồm các bước: khảo sát địa điểm, lên phương án thi công, chuẩn bị dụng cụ, tiến hành lắp đặt, chạy thử màn hình,... Ở mỗi bước sẽ có những đặc điểm và cách thức lắp đặt riêng không trùng lặp. Tùy theo từng loại màn hình LED sẽ có những cách lắp đặt khác nhau nhưng tất cả đều tuân thủ theo quy trình cơ bản dưới đây.

 

Màn hình LED sau khi được lắp đặt hoàn chỉnh

Chuẩn bị trước khi lắp đặt

Để thi công màn hình LED cần qua một số khâu chuẩn bị quan trọng, đây là bước nền cần có để hình thành nên được một quá trình lắp đặt thành công.

Khảo sát nơi lắp đặt

Khảo sát nơi lắp đặt màn hình LED để xác định được vị trí, cách lắp đặt sao cho phù hợp. Đối với mỗi vị trí khác nhau, cách bố trí màn hình cũng sẽ khác và vị trí đặt tủ điện, tủ điều khiển cũng sẽ thay đổi. Bên cạnh đó, do nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của từng khách hàng khác nhau nên màn hình LED của từng khách hàng cũng sẽ có kích thước khác nhau. 

Quý khách hãy để lại thông tin, đội ngũ kỹ thuật chúng tôi sẽ liên lạc và tư vấn thông số một cách chính xác. 

Lập phương án thi công 

Quy trình của một dự án hoàn chỉnh sẽ không thể nào thiếu được bước lập phương án thi công. Đây là bước tiếp theo sau khi hoàn thiện khâu khảo sát. Bản vẽ  thiết kế phương án thi công sẽ bao gồm: bản vẽ kết cấu khung màn hình, bản vẽ sơ đồ nguồn, sơ đồ bố trí card điều khiển…  

Chuẩn bị vật tư, dụng cụ lắp đặt

 

Module LED - Vật tư không thể thiếu trong quá trình thi công màn hình LED

Đội ngũ nhân viên công ty chúng tôi được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ các dụng cụ chuyên dùng để đảm bảo kỹ thuật và chất lượng lắp đặt đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

Vật tư và dụng cụ lắp đặt có thể kể đến như: 

 • Về vật tư: Chuẩn bị đủ số lượng Module LED cùng lô sản xuất tránh tình trạng khác màu, đủ số lượng card điều khiển đảm bảo tần số quét hình ảnh tốt, đủ số lượng nguồn tránh quá tải và quá nhiệt, bộ vi xử lý, dây mạng, dây nối,...
 • Về dụng cụ: tua vít điện có chỉnh lực siết, máy khoan pin, máy cắt, đồng hồ đo VOM kiểm tra điện áp, đồng hồ Ampe kế kiểm tra dòng tải…ngoài ra tùy thuộc vào vị trí và địa hình nơi lắp đặt sẽ sử dụng thêm các thiết bị chuyên dùng khác như xe nâng điện thao tác trên cao, tời điện để kéo cabinet lên cao.

Quy trình lắp đặt màn hình LED

Quy trình lắp đặt màn hình LED đòi hỏi sự  tính toán tỉ mỉ và cẩn thận cũng như kinh nghiệm chuyên môn của kỹ thuật lắp đặt. Sản phẩm tốt nhưng quy trình lắp đặt không đúng, lắp sai phương pháp hay kinh nghiệm chuyên môn của kỹ thuật không đạt sẽ làm sản phẩm mau hư hỏng, mau xuống cấp, quá trình hoạt động của màn hình sẽ không ổn định. Thậm chí tính toán sai công suất có thể gây ra nguy cơ chạm chập gây cháy nổ hỏa hoạn.

 

Quá trình lắp đặt màn hình LED

Bước 1: Sản xuất và lắp đặt khung theo bản vẽ thiết kế 

Màn hình LED cần có bộ khung cứng cáp và phẳng thì bề mặt màn hình sẽ phẳng, màu sắc sẽ không bị lệch. Khung màn hình sẽ được đo đạc và thiết kế theo tỉ lệ khách hàng muốn tùy theo mục đích sử dụng.

Khung màn hình led indoor thường thiết kế dạng sắt hộp mạ kẽm hàn liên kết, module gắn nam châm, biên khung ốp tấm Alu hoặc thanh nhôm định hình sơn tĩnh điện.

Khung màn hình led outdoor thường thiết kế dạng khung kết cấu chịu lực, sắt thường to và dày, module led lắp vào cabinet, khung biên ốp Alu bảo vệ và có quạt giải nhiệt.

Bước 2: Lắp ráp linh kiện lên khung

Tùy theo mỗi kích thước màn hình sẽ sử dụng số lượng và chủng loại linh kiện khác nhau.

Các linh kiện như bộ nguồn và card nhận tín hiệu được lắp trên đế nhựa cách điện và khoan bắt vít cố định vào khung sắt. Việc lắp đế nhựa cách điện rất quan trọng, tránh dòng rò AC của các bộ nguồn rò qua các Card tín hiệu chỉ sử dụng điện DC, giúp cho thiết bị hoạt động ổn định, không nhiễu và khi có sự cố rò điện thì không làm hư hỏng hàng loạt.

Các module thường lắp bằng ốc nam châm hít vào khung hoặc bắt vít vào cabinet.

Bước 3: Đấu nối nguồn DC và dây tín hiệu  

 • Nối nguồn DC từ các bộ nguồn cho các module led và card điều khiển
 • Nối thông dây tín hiệu giữa các card và các module led 

Bước 4: Đấu nối nguồn AC  

Tùy theo kích thước màn hình lớn hay nhỏ sẽ quyết định sử dụng nguồn AC 1 pha hay 3 pha. Kích thước màn hình cũng quyết định đến phương án chọn tiết diện dây điện cấp nguồn phù hợp.

Sau khi nối thông nguồn AC từ hệ thống tới tủ điện, tiến hành nối nguồn AC từ tủ điện tới các bộ nguồn. 

Bước 5: Test nguồn không tải 

Sau khi đấu nối dây điện nguồn hoàn chỉnh, kiểm tra đo điện áp ngõ vào CB đạt điện áp cho phép, kiểm tra đo cách điện khung an toàn, kiểm tra các dây dẫn không chạm chập, chúng ta tiến hành đóng điện kiểm tra không tải.

Sau khi đóng điện không tải, tiến hành đo điện áp ngõ vào và ngõ ra của các bộ nguồn DC, nếu đạt điện áp cho phép sẽ tiến hành bước set cấu hình. 

Bước 6: Cấu hình thông số Card và bộ xử lý hình ảnh  

Sau khi kiểm tra nguồn không tải đạt yêu cầu, ta tiến hành xét cấu hình cho các card nhận tín hiệu và bộ xử lý hình ảnh - Video processor.

Công đoạn này thực hiện nhanh hay chậm sẽ do kỹ thuật có giỏi và kinh nghiệm hay không. Nếu cấu hình không đúng thông số thì hình chất lượng hình ảnh và màu sắc sẽ bị ảnh hưởng như rung sọc, màu không tươi.

Bước 7: Ốp viền khung cho màn hình LED 

Tùy vào tiêu chuẩn sản phẩm, phương án sản xuất, phương án decor và yêu cầu của khách hàng mà mỗi màn hình sẽ có cách ốp viền khung khác nhau.

Có màn hình lắp âm thì biên hầu như rất mỏng chỉ 1mm, có màn hình lắp trên vách gỗ thì ốp viền phải có màu phù hợp. màn hình outdoor thì thường được ốp viền bằng tấm Alu để chống mưa nắng.

Bước 8: Vận hành chạy thử 

Sau khi setup xong cấu hình, hoàn thiện phần ốp màn hình, chúng ta tiến hành cho vận hành chạy thử full tải 100% (tức là cho sáng nền trắng) để kiểm tra công suất các thiết bị bảo vệ, kiểm tra giải nhiệt màn hình, kiểm tra độ đều màu của toàn bộ các module led.

Thời gian thử full tải thường từ 24- 48h tùy vào chủ đầu tư yêu cầu. 

Nếu bước test thử full tải đạt yêu cầu thì tiến hành tiếp bước vận hành và bàn giao cho khách hàng sử dụng.

Bảo trì và sửa chữa hệ thống màn hình LED

Để màn hình LED hoạt động tốt và thời gian sử dụng lâu, bạn cần kiểm tra bảo trì định kỳ màn hình LED. Tuy nhiên, bạn cần có chuyên môn và kinh nghiệm mới có thể bảo trì và sửa chữa màn hình LED đúng cách và đảm bảo độ bền cho màn hình. Vì vậy, bạn nên thuê dịch vụ bảo trì và sửa chữa của các đơn vị trong lĩnh vực này.

Khi thi công màn hình LED cần chú ý điều gì?

 

Màn hình LED outdoor sau khi được lắp đặt

Một số vấn đề cần lưu ý khi thi công màn hình LED có thể kể đến như: 

 • Cẩn thận trong khâu vận chuyển: Việc vận chuyển sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm cũng như chất lượng sử dụng. Cần tìm nơi vận chuyển chuyên nghiệp để thực hiện quá trình vận chuyển sản phẩm.
 • Lựa chọn nơi lắp đặt màn hình LED uy tín: Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được quá trình sửa chữa cũng như hạn chế được một số tiền cho quá trình lắp đặt lâu dài. 
 • Lựa chọn độ phân giải thích hợp: Lựa chọn độ phân giải phù hợp khi lắp đặt màn hình LED ngoài trời hoặc màn hình LED trong nhà. Bởi độ giải cho 2 loại màn hình này là khác nhau. Và điều này cũng ảnh hưởng tới giá lắp đặt bởi độ phân giải ảnh càng cao thì giá thành sản phẩm càng cao.
 • Lựa chọn độ sáng hợp lý: Tùy vào độ sáng của vị trí lắp đặt mà ta chọn chủng loại màn hình phù hợp. Màn hình led ngoài trời thường độ sáng cao nhưng giá thành cao. Nếu vị trí màn hình lắp trên sảnh hiên tòa nhà, dù không bị mưa nắng trực tiếp nhưng vẫn chịu ảnh hưởng của ánh sáng ngoài trời hắt vào, do đó vị trí này phải lắp màn hình led outdoor.

Có nên tự lắp đặt màn hình LED? 

Bạn có thể tự lắp đặt màn hình LED theo các bước đã được hướng dẫn cơ bản như trên nhưng có một số lý do bạn không nên tự lắp đặt màn hình LED là vì:

 • Không biết cách lắp đặt: Điều này xảy ra với những người mới lần đầu lắp đặt màn hình LED, chưa có kinh nghiệm, tưởng dễ mà không phải vậy.
 • Không có dụng cụ chuyên dụng, vật tư lắp đặt không đúng. 
 • Không biết cách setup cấu hình thông số để màn hình led hoạt động được.

Cho nên, nếu bạn không có chuyên môn, việc thuê dịch vụ lắp đặt màn hình LED sẽ hiệu quả hơn:

 • Tính chuyên môn cao: Lắp đặt và setup 1 màn hình led hoàn chỉnh đứng tiêu chuẩn đòi hỏi kỹ thuật phải am hiểu nhiều chuyên môn: chuyên môn Cơ Khí, chuyên môn điện, kỹ năng sử dụng máy tính và kinh nghiệm trải qua. 
 • Chi phí bảo hành và bảo trì cao: màn hình đã hoạt động, trước sau cũng có những phát sinh về lỗi hay hư hỏng linh kiện trong quá trình sử dụng. Nếu không có vật tư dự phòng đồng bộ thì đôi khi bạn phải thay lại màn hình khác. 

An Phát  là đơn vị đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp màn hình LED. Chúng tôi cam kết các sản phẩm đến tay Khách hàng 100% chính hãng.

Ngoài ra đến với chúng tôi quý Khách hàng còn nhận được những ưu đãi tuyệt vời:

 • Gói bảo hành lên đến 24 tháng. Yên tâm sử dụng sản phẩm.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên được training/đào tạo trước khi làm việc. Đảm bảo trình độ, sự chuyên nghiệp khi làm việc.
 • Linh kiện sẵn sàng trong kho để không làm quý khách hàng chờ đợi lâu khi bảo hành.
 • Tư vấn, lắp đặt, thiết kế màn hình LED miễn phí.

 

Cảm ơn Quý Khách đã dành thời gian theo dõi bài viết của công ty chúng tôi! Trân Trọng.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VICOCI VIỆT NAM

Địa chỉ: 12-TT2 Khu đô thị Hồng Hà, 89 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0943.477.988 - 0777.507.999

Email: ledanphat171@gmail.com

Website: www.ledanphat.com