Mách bạn cách làm biển Led vẫy đơn giản

Bảng hiệu led vẫy trên nền chữ nổi đang là một xu hướng lựa chọn của nhiều doanh nghiệp tầm cỡ hiện nay vì khả năng thu hút của nó. Bảng led vẫy cũng được ưa chuộng bởi chúng ta có thể tạo ra rất nhiều hiệu ứng khác nhau cho nội dung quảng cáo. Nội dung có thể nhấp nháy, chuyển động, có thể tùy biến chữ nào nháy trước, chữ nào nháy sau. Bảng led vẫy được sử dụng rất hiệu quả cho các công ty, cửa hàng như shop thời trang, nhà hàng, mỹ phẩm, làm tóc, quán bar, cafe, cửa hàng bán điện thoại, vàng bạc đá quý…

Vậy bạn có biết cách làm biển Led vẫy không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết hướng dẫn cách làm biển Led vẫy dưới đây nhé! 

1. Bảng hiệu led vẫy là gì ?

- Bảng hiệu led vẫy là loại bảng hiệu led sử dụng các đèn led rời có màu sắc khác nhau, được gắn vào một tấm bảng cố định theo hình dáng khách hàng yêu cầu. Một chương trình sẽ điều khiển bật tắt đèn để tạo ra hiệu ứng mong muốn. Loại bảng hiệu này có thể tạo những hiệu ứng khá đẹp mắt trong khi giá thành lại thấp hơn so với biển hiệu led ma trận hay màn hình full color. Nhược điểm lớn nhất của loại biển này là nội dung hiển thị trên biển loại này không thể thay đổi được.

2. Tại sao lại gọi là led vẫy ?

- Bảng hiệu led vẫy bắt nguồn từ những tấm bảng vẫy có nội dung hoặc chữ chạy rất ấn tượng, bắt mắt…là các dấu hiệu nhận biết cửa hàng, công ty dễ dàng nhất .Trong quảng cáo truyền thống bảng vẫy thường dùng chất liệu biển bạt đơn hay biển hộp đèn. Nhưng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, bảng vẫy được thay thế bằng các bảng led, hay các màn hình điện tử vô cùng sống động và thu hút khách hàng.

 

 

 

Các bước làm biển led vẫy:

- Bước 1: Lên ý tưởng nội dung của biển, thiết kế khoan lỗ để cắm bóng led

- Bước 2: Từ file thiết kế xác định chính xác số bóng led mỗi màu sử dụng

- Bước 3: Lựa chọn mạch điều khiển có số kênh phù hợp, nguồn sử dụng

- Bước 4: Lập trình hiệu ứng cho biển led

- Bước 5: Hàn khung lắp đặt, cắm bóng led, đấu nối điện
 
3. Các bước chi tiết làm biển LED vẫy 

3.1 Lên ý tưởng, thiết kế biển LED vẫy theo ý muốn

- Để làm được biển LED vẫy đẹp các bạn cần  có các ý tưởng về Nội dung cần hiển thị, kiểu chữ, logo,... xắp xếp ở các vị trí phù hợp.

- Lựa chọn màu sắc cho viền, chữ, logo, trên biển LED.

- Phần mềm Corel hỗ trợ các bạn thiết kế biển LED vẫy với các ý tưởng đó hoặc các bạn có thể thuê người thiết kế theo ý muốn.

- Tìm trên mạng các mẫu có sẵn và biến tấu thành biển của riêng mình.Dưới đây là 1 số mẫu biển LED vẫy đẹp, độc đáo và bắt mắt:
 
3.2 Sử dụng các tấm Alu,Mica,...làm tấm gắn Bóng LED.

- Loại Alu làm biển LED vẫy thường sử dụng tấm có độ dày 3mm. Có thể sử dụng các loại Mica với độ dày tơng đương. Màu thường sử dụng là màu đen.

Lưu ý: Chọn tấm ALU, Mica,.. có độ dày không quá 4mm để tránh cắm Bóng LED đầu bóng không nổi được lên trên mặt Alu gây ánh sáng yếu.

- Từ file Corel thiết kế các bạn có thể mang tấm Alu đến các tiệm CNC đục lỗ bằng máy CNC theo file corel hoặc dán Đề Can theo mẫu thiết kế trực tiếp lên tấm ALU và khoan lỗ bằng tay.


3.3 Hàn khung sắt theo kích thước hình dáng biển LED thiết kế.

- Sử dụng các thanh sắt hộp phù hợp đối với các loại biển thiết kế theo hình hộp dễ hàn có đủ dụng cụ cơ khí các bạn có thể tự làm

- Đối với khung có hình dạng khó các bạn có thể mang ra các tiệm Cơ khí để hàn theo thiết kế...

- Tùy thuộc vào biển LED các bạn muốn làm 1 mặt, 2 mặt, đặt nguồn bên trong biển hay ngoài biển để hàn độ dày khung cho hợp lý 

Lưu ý: Hàn khung hộp sắt phù hợp tránh chèn vào các lỗ khoan trên tấm ALU để cắm bóng LED không bị vướng.

3.4 Lựa chọn Bóng LED cho biển LED vẫy

Từ file thiết kế và khoan lỗ các bạn xác định chính xác số bóng led mỗi màu để đặt hàng cho hợp lý, tránh lãng phí bóng led và tiết kiệm chi phí hơn.

- Các loại màu sắc: Màu đỏ, Trắng, Vàng, Xanh lá, Xanh Dương, Hồng

- LED Chân Rời, LED Liền Dây là 2 loại sử dụng cho biển LED vẫy thông dụng nhất hiện nay với các ưu điểm riêng:

- Ưu điểm LED chân rời:

+ Đầu bóng 5mm thông dụng

+ Ánh sáng mạnh, màu sắc tươi sáng

+ Độ bền, tuổi thọ cao

+ Chi phí thấp

- Nhược điểm:

+ Tốn khá nhiều thời gian hàn nối chân LED

+ Tính toán gắn trở phù hợp

+ Các chân LED và mối hàn không có bọc dễ bị Oxi hóa.

- Ưu điểm của LED liền dây:

+ Bóng LED có độ sáng cao, hoạt động ổn định trong thời gian dài.
Dây điện nối sẵn các bóng LED với nhau tiết kiệm thời gian hàn nối chân LED như led chân rời.

+ Trên thị trường có rất nhiều các hãng sản xuất bóng LED vẫy, màu sắc đa dạng với các mức giá khác nhau. Các bạn có thể tham khảo loại đèn LED cho phù hợp với chi phí và nhu cầu sử dụng.

 

 

 

3.5 Lựa chọn Mạch điều khiển cho biển LED

- Để chọn được loại mạch có khả năng điều khiển được toàn bộ số bóng LED trên biển của bạn và tạo ra hiệu ứng đẹp và bắt mắt các bạn phải tính toán các Kênh chữ, Số, hiệu ứng trên biển LED 

- Về kênh viền: thông thường với các hiệu ứng chạy đuổi thì sử dụng 2 

- 3 kênh trên mạch điều khiển. Với các hiệu ứng sao băng cần dùng số cổng tối thiểu 5 - 8 cổng.

- Về hiệu ứng chữ tính toán hiệu ứng nháy từng chữ cái hay từng dòng chữ chọn kênh điều khiển cho phù hơp.


3.6 Một số loại mạch điều khiển LED vẫy thông dụng:

- Phần mềm Lập trình mạch LED vẫy và hướng dẫn sử dụng.
Phần mềm lập trình led vẫy sẽ thể hiện số kênh sử dụng. Lựa chọn các hiệu ứng có sẵn hoặc thiết lập bằng tay các kênh sáng tắt theo ý tưởng của bạn để giúp biển led nhấp nháy theo ý muốn.

- OneLED: Phần mềm giao diện dễ sử dụng, lập trình hiệu ứng linh hoạt với kho hiệu ứng có sẵn đa dạng

- LED 4U: phần mềm về cơ bản giao diện và tính năng như phần mềm oneLED.  

3.7 Hướng dẫn chọn nguồn phù hợp với số lượng bóng led và mạch điều khiển.

- Nguồn LED 5V là không thể thiếu trong biển LED vẫy sử dụng bóng LED 5mm 5V, có tác dụng chuyển đổi dòng điện xoay chiều 220V AC thành dòng điện 1 chiều 5V DC. Giúp mạch điều khiển và các bóng LED hoạt động ổn định và tiết kiệm điện năng. Từ file thiết kế khoan lỗ, ta tính được tổng số bóng led sử dụng và lựa chọn nguồn theo gợi ý dưới đây:

+ Các loại nguồn led thông dụng phù hợp với biển LED vẫy:

+ Nguồn 5V - 60A : chịu tải được 1.700 bóng led liền dây 5mm.

+ Nguồn 5v - 40A: chịu tải được 1.200 bóng led liền dây 5mm.

- Phương Pháp Đấu Mạch Điều Khiển LED vẫy.

+  Bước 1 : Đấu chung Dương (+) LED

+ Bước 2 : Đấu Âm(-) LED về kênh(cổng) trên mạch điều khiển theo hiệu ứng đã chia trên phần mềm

+ Bước 3 : Đấu nguồn ( Dương, Âm ) nuôi mạch điều khiển.

+ Bước 4 : Đấu thêm dây Âm ( dây mát ) cho mạch điều khiển

- Sau khi đấu nối hoàn thành các bạn cấp nguồn kiểm tra hiệu ứng và sử dụng các tấm mica hoặc alu để ốp các hông biển gia cố tránh nước lọt vào bên trong biển gây chập cháy hỏng biển LED.

- Chúc các bạn thành công với dự án biển LED của mình và tạo ra được nhiều biển LED vẫy độc đáo thu hút khách hàng tiềm năng.   

4. Vì sao bạn nên lựa chọn màn hình Led  tại Led An Phát 

- Đội ngũ kĩ thuật tay nghề cao, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giúp tiến hành lắp đặt thi công nhanh chóng, gọn gàng đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng. Nhờ đó, những dự án, công trình của chúng tôi luôn nhận được sự hài lòng của quý khách hàng.

- Giá cả phải chăng: Không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế, lắp đặt màn hình LED của Led An Phát còn giúp các chủ đầu tư tiết kiệm tối đa nguồn ngân sách bởi với phương châm mang lại những giá trị đích thực nhất cho người tiêu dùng nên mức giá chúng tôi đưa ra luôn là mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

- Chất lượng sản phẩm màn hình led tốt nhất: Chỉ bán hàng nhập khẩu chính hãng, mới 100% chưa qua sử dụng, luôn nói “KHÔNG” với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

- Dịch vụ hoàn hảo: Hệ thống các chi nhánh của chúng tôi hoạt động trên trên toàn quốc nên vận chuyển và lắp đặt nhanh chóng.. Led An Phát luôn tự hào mang chất lượng chăm sóc khách hàng tốt nhất, sẵn sàng tư vấn miễn phí, hướng dẫn sử dụng, cách thức hoạt động…một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

- Chế độ bảo hành lâu dài: Led An Phát bảo hành từ 12 tháng đến 36 tháng cho từng sản phẩm cụ thể. Nhanh chóng khắc phục bất kì sự cố nào trong thời gian bảo hành trong vòng 24h. Bảo trì, bảo dưỡng theo yêu cầu của khách hàng.
 

Công ty Led An Phát chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện màn hình led  trong nhà và ngoài trời giá tốt nhất thị trường. Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm, cùng với đó là chất lượng sản phẩm luôn luôn đảm bảo. Cam kết hàng chính hãng bao giá toàn quốc. Chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của Led An Phát.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VICOCI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 70, ngõ 236 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline :  0943.477.988 - 0978.994.990 - 0769.686.999

Email : ledanphat171@gmail.com

Website: www.ledanphat.com

  

 

 

Bình luận về bài viết