Lắp đặt màn hình LED cho phòng họp đem lại những lợi ích gì?

Màn hình LED phòng họp – Giải pháp thông minh cho môi trường làm việc hiện đại

Trong mỗi phòng họp tại các cơ quan, doanh nghiệp chắc hẳn luôn có sự góp mặt của các thiết bị trình chiếu. Chúng là công cụ đắc lực giúp cho công việc diễn ra thông suốt hơn. Và màn hình LED phòng họp đang dần khẳng định được vị trí và vai trò quan trọng của mình trong môi trường làm việc hiện đại ngày nay. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Nam Long EMC đi sâu tìm hiểu về những lợi ích mà dòng thiết bị này mang lại nhé!

1. Lợi ích của màn hình LED phòng họp mang lại

Tại các cơ quan, doanh nghiệp tần suất các cuộc họp thường diễn ra liên tục. Để đảm bảo các nội dung được truyền tải chính xác đến các nhân viên hay đối tác khách hàng rất cần đến sự hỗ trợ từ hệ thống màn LED. Chúng mang lại nhiều hiệu quả thiết thực cả về mặt kinh tế lẫn hiệu quả sử dụng.

  • Lợi ích về mặt truyền tải

Thông thường mỗi cuộc họp tại các phòng ban thường diễn ra với một số lượng người nhất định. Vì thế thuận tiện cho việc truyền tải các thông tin, các hình ảnh đến với từng các nhân trong cuộc họp. Màn hình LED phòng họp với kích thước đa dạng, phù hợp với các văn phòng hiện đại. Kích thước lớn cũng giúp việc theo dõi các nội dung diễn thuận lợi cho các thành viên tham gia cuộc họp.

Với độ phân giải tương đối cao giúp cho các hình ảnh, video trình chiếu với độ sắc nét cao. Dù bạn có ngồi gần hay ngồi xa màn hình thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc theo dõi các nội dung. Mặc dù độ phân giải không thể so sánh với màn hình TV nhưng cũng không vì thế mà chất lượng hình ảnh bị đánh giá thấp.
Tiếp theo phải kể đến độ sáng phù hợp không quá sáng cũng không quá tối. Cường độ sáng vừa phải không ảnh hưởng đến mắt người xem, quá trình thu nhận thông tin sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

  • Lợi ích về mặt thẩm mỹ

Phần lớn các mẫu màn hình led phòng họp hiện nay đều có thiết kế tương đối gọn gàng. Với độ dày vừa phải nên người ta có treo những chiếc màn hình này lên tường. Vừa thuận tiện cho việc trình chiếu lại giúp tăng thêm tín thẩm mỹ nghĩ cho những phòng họp có phần hơi cứng nhắc. Thoạt nhìn chúng giống như những bức tranh treo tường chứ không phải là thiết bị điện tử khô cứng.

Không gian làm việc sẽ bớt tẻ nhạt hơn. Những lúc không làm việc các nhân viên cũng có thể theo dõi những nội dung khác để xả stress, xua tan đi bầu không khí ngột ngạt. Vậy là ngoài lợi ích phục vụ công việc thì những chiếc màn hình LED còn giống như một thiết bị giải trí.

  • Lợi ích về mặt kinh tế

Màn hình LED phòng họp có độ bền tương đối cao với bộ khung chắc chắn, các module LED được cấu thành từ nhiều các bóng LED siêu nhỏ. Ngoài ra, hệ thống điều khiển thông minh giúp tiết giảm nguồn năng lượng tiêu thụ. Bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ LED tiến còn gia tăng tuổi thọ cho thiết bị.
Theo như các nhà sản xuất cho biết tuổi thọ trung bình của mỗi hệ thống màn LED thường vào khoảng 100.000 giờ. Tương đương hơn 10 năm sử dụng. Thời gian hoạt động liên tục cũng khá ấn tượng. Trong quá trình sử dụng ít xảy ra hư hỏng. Tất cả những ưu điểm trên giúp màn hình LED phòng họp không chỉ đem lại lợi ích về mặt sử dụng mà còn mang đến những lợi ích không nhỏ về mặt kinh tế. Cụ thể là tiết kiệm được chi phí thay thế khi tuổi thọ đến hơn 10 năm, tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng.

  • Lợi ích về mặt sử dụng

Hệ thống màn hình LED dùng cho phòng họp có thiết kế hiện đại, hỗ trợ đầy đủ các cổng kết nối cơ bản. Vì thế người sử dụng dễ dàng kết nối thiết bị với laptop, PC, USB,.. Cho phép truyền dữ liệu nhanh chóng thông qua hệ thống mạng internet.
Không những vậy, ở một số mẫu màn hình LED ghép còn cho phép hiển thị đồng thời nhiều nguồn hình ảnh cùng lúc. Ví dụ bạn phải cùng lúc điều nhiều cuộc họp một lúc với các văn phòng ở nước ngoài. Màn hình Led lúc này sẽ hiển thị đồng thời các nguồn hình ảnh. Bạn sẽ dễ dàng đồng thời theo dõi diễn biến từ xa một các cuộc họp một cách đơn giản. Không những vậy tùy vào yêu cầu sử dụng mà khách hàng còn có thể yêu cầu thay đổi kích thước sao cho hợp lý nhất.

2. Lưu ý khi lựa chọn màn hình LED phòng họp                     

Khi lựa chọn màn hình led phòng họp các cần lưu ý lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Tránh tham rẻ mà mua sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Quan trọng hơn là hãy xác định đúng yêu cầu sử dụng. Nếu chỉ có nhu cầu trình chiếu đơn giản thì nên chọn mua thiết bị ở tầm giá vừa phải. Còn nếu thường sử dụng đến các chức năng chỉnh sửa thì nên chọn mua loại màn hình có cấu hình mạnh, trang bị nhiều chức năng xử lý.
Ngoài ra, cần xác định kích thước của phòng họp rồi mới quyết định mua loại màn hình lớn hay cỡ vừa. Và cũng quên chú ý đến các thông số kỹ thuật của thiết bị như độ phân giải, độ xám, độ sáng, điện áp sử dụng, tốc độ quét,.. Những thông số này có ảnh hưởng quyết định đến chất lượng của màn hình.

 

Cảm ơn Quý Khách đã dành thời gian theo dõi bài viết của công ty chúng tôi! Trân Trọng.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VICOCI VIỆT NAM

Địa chỉ: 12-TT2 Khu đô thị Hồng Hà, 89 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0943.477.988 - 0777.507.999

Email: ledanphat171@gmail.com

Website: www.ledanphat.com

Bình luận về bài viết