KHOẢNG CÁCH NHÌN TRÊN MÀN HÌNH LED LÀ GÌ?

KHOẢNG CÁCH NHÌN TRÊN MÀN HÌNH LED LÀ GÌ?

Khoảng cách xem tối ưu là khoảng cách mà chất lượng hình ảnh hoặc trải nghiệm xem tối ưu được duy trì.

Khi bạn di chuyển đến gần màn hình LED và vượt ra ngoài khoảng cách xem tối thiểu, hình ảnh được hiển thị sẽ có dạng pixel. Đây là điểm mà bạn sẽ nhận thấy các pixel riêng lẻ trên màn hình LED.

TẠI SAO CHÚNG TÔI NÓI VỀ CÁC KHOẢNG CÁCH TẦM NHÌN TRÊN MÀN HÌNH LED ?

Màn hình LED được tạo thành bởi các điểm ánh sáng, các điểm này có thể cách nhau vài mm, chúng ta gọi là độ cao điểm ảnh. Công nghệ của màn hình LED cho phép chúng ta lựa chọn giữa các cao độ pixel khác nhau. Đó là lý do tại sao khoảng cách xem đã được lấy làm tham chiếu để chọn Pitch Pixel chính xác cho màn hình mà chúng tôi muốn mua.

QUAN TRỌNG:

Khoảng cách xem không chỉ xác định cao độ pixel mà chúng ta cần, vì nó cũng phải phù hợp với tổng kích thước của màn hình. Độ phân giải pixel của màn hình càng nhỏ, chúng ta càng phải thêm nhiều đèn LED trên mỗi mét vuông để có độ phân giải tốt. Ngược lại, với màn hình lớn hơn, chúng ta có thể sử dụng độ cao pixel lớn hơn.

MỐI QUAN HỆ GIỮA KHOẢNG CÁCH CỦA TẦM NHÌN VÀ KÍCH THƯỚC MÀN HÌNH

Để thiết lập khoảng cách này, điều cần thiết là phải xem xét không gian nơi màn hình sẽ được đưa lên, đồng thời tính đến 2 đặc điểm chính:

  • Kích thước màn hình

Không nhất thiết phải có kích thước chính xác mà là giá trị gần đúng của màn hình mà chúng ta muốn. Điều này là quan trọng vì một màn hình quảng cáo lớn sẽ tác động và thu hút ánh nhìn của mọi người nhiều hơn một màn hình nhỏ.

  • Khoảng cách nhìn tới màn hình LED

Ví dụ, một  màn hình LED trong cửa sổ cửa hàng , nằm trên đường đầu tiên của bùng binh lớn với nhiều phương tiện lưu thông, nhưng lại có diện tích nhỏ dành cho người đi bộ điều này là không phù hợp. Từ đó, thấy rằng màn hình phải có khoảng cách xem từ 6 đến 8 mét, vì người ngồi trên phương tiện giao thông mới là quan trong nhất

Khi chúng tôi có thông tin này, chúng tôi có thể biết cao độ pixel chính xác dựa trên sơ đồ sau:

Bình luận về bài viết