Hướng dẫn chi tiết cách đấu nối đèn led liền dây

Để hiểu hơn về cách tính công suất cho từng loại led liền dây hãy tìm hiểu ở bài viết BẠN BIẾT GÌ VỀ LED LIỀN DÂY nhé. Nếu đã biết rồi, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn chi tiết cách đấu nối đèn led liền dây dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị:

- Bóng đèn Led

- Nguồn Led đã tính toán công suất so với số bóng cần lắp đặt

- Mạch điều khiển: mạch điều khiển led 4U, với phần mền điều khiển LED4U

- Dây điện cỡ 0,3 hoặc 0,7, hay các loại dây lớn lơn để phù hợp với từng loại biển lớn hay nhỏ mà các bạn đang thi công. Dây điện yêu cầu phải lấy ít nhất 2 màu để tránh nhầm lẫn khi đấu nối.

- Băng dính điện, tô vít, ốc vít , kéo và các dụng cụ cần thiết khác……

 


 
2. Các bước tiến hành:

- Mỗi dây led liền dây có từ 50 bóng đến 100 bóng vì vậy chúng ta phải đi lần lượt sao cho đúng và tiết kiệm led. Khi đã có sẵn bản thiết kế, bản Corel thì mọi người đều biết mỗi chữ hay mỗi logo trên biển hiệu của mình có bao nhiêu bóng led từ đó việc đi bóng sẽ rất dễ dàng và việc đi dây để chia các tỉ lệ bóng ra các nguồn và các bóng ra kênh của mạch tiến hành dễ hơn và chuẩn hơn:

+ Bước 1: Đưa điện áp 220v vào nguồn (Cổng L, N) để kiểm tra nguồn có hoạt động không.

+ Bước 2: Đi dây dương (+) của bóng nối vào nguồn Led.

Nguồn Led thông thường sẽ có 3 cổng Âm, 3 cổng Dương và 2 cổng nóng lạnh.

VD: 1 nguồn 5V60A: có công suất 300W chạy cho khoảng 1800 bóng led liền dây vậy mỗi cổng dương chúng ta sẽ chạy cho khoảng 500 đến 600 bóng led liền dây. Từ số lượng bóng mà chúng ta tính ra số lượng nguồn để đi dây sao cho đảm bảo nguồn chạy đủ công suất và bến.Trong trường hợp biển lớn , phải sử dụng nhiều nguồn thì các bạn nên đấu thông các cổng âm của các nguồn với nhau để đảm bảo nguồn chạy hết công suất mà không thiếu âm từ đó giúp độ sáng của bóng được tối đa, tuổi thọ của nguồn đạt thời gian tối đa.

Tương tự ta sẽ làm các bước trên với dây âm, mục đích thắp sáng để kiểm tra nguồn.

+ Bước 3: Đấu đúng dây âm (-) và dây dương (+) theo hướng dẫn bước 2

 

 

+ Bước 4: Dấu dây âm (-) của đèn Led vào kênh của mạch

Lưu ý: mỗi mạch điều khiển thông thường sẽ có 2 loại công suất và thường, trong đó Mỗi kênh của mạch thường chạy cho khoảng : 200 đến 300 bóng led liền dây và 100 đến 200 bóng led liền dây, Mỗi kênh của mạch công suất chạy cho khoảng : 400 đến 600 bóng led liền dây và 300 đến 400 led.

Khi lập trình mạch led vẫy chúng ta đã biết mỗi chữ của biển có bao nhiêu bóng từ đó chia ra các kênh của mạch để lập trình ( VD: chữ LED có 800 bòng chúng ta cho vào 2 kênh của mạch công suất).

Tiến hành đi dây âm của các bóng trên biển vào mạch: với mỗi kênh mà chúng ta đã quy ước cho từng chữ trên biển thì chúng ta đấu âm của các bóng trên chữ đó vào 1 dây và đấu ra kênh của mạch, nếu số bóng của 1 chữ nhiều làm chúng ta phải chạy làm 2 kênh thì chúng ta chia dây âm của chữ đó ra làm 2 và đấu lần lượt vào 2 kênh của mạch… Chúng ta sẽ đấu âm bóng của các chữ theo quy định khi đi bào 1 hoặc 2 – 3 kênh của mạch.

Tương tự đối với mạch công suất ta nối 2 đầu dây âm chạy dọc các kênh bên dưới của mạch ra các cổng âm của nguồn để đảm bảo mạch chạy hết công suất.

+ Bước 5: Cung cấp nguồn điện 220v để kiểm tra hoạt động của hệ thống.

Qua hướng dẫn cách đấu nối đèn led liền dây, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết trong việc lựa chọn các linh kiện đấu nối phù hợp, nếu bạn cần một công ty uy tín và giàu kinh nghiệm trong việc cung cấp linh kiện Led và hỗ trợ khách hàng một cách chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.    

Công ty Led An Phát chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện màn hình led  trong nhà và ngoài trời giá tốt nhất thị trường. Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm, cùng với đó là chất lượng sản phẩm luôn luôn đảm bảo. Cam kết hàng chính hãng bao giá toàn quốc. Chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của Led An Phát.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VICOCI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 70, ngõ 236 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline :  0943.477.988 - 0978.994.990 - 0769.686.999

Email : ledanphat171@gmail.com

Website: www.ledanphat.com

Bình luận về bài viết