Cách sử dụng hợp lý để tăng tuổi thọ màn hình led

Màn hình LED giờ đây đã không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Với việc ứng dụng màn led vào việc quảng cáo kinh doanh đã có rất nhiều doanh nghiệp tăng doanh thu từ nó. Một phần cũng là vì màn hình LED tiết kiệm chi phí, năng lượng và độ bền cao. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó sao cho tối ưu được tuổi thọ màn hình. Vậy thì hãy đọc bài viết này của LED AN PHÁT tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Những nhân tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LED?

Các bóng đèn là những yếu tố có tác động lớn nhất đến tuổi thọ màn hình hiển thị LED. Bóng đèn nó liên quan đến độ sáng tối, khả năng chống tia tử ngoại, ngoài ra còn ngăn chặn sự xâm nhập của nước và độ ẩm.

Tuy nhiên, chúng ta không thể chỉ nhắc đến bóng đèn khi nói về nhân tố ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LED. Bởi vì độ bền của nó còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nữa. Chúng tôi sẽ điểm qua một số yếu tố khác có ảnh hưởng để màn hình led cho quý khách hàng có thêm thông tin:

- Nhựa che phủ

- Các giắc nối

- Cáp nối

- Bộ chuyển nguồn

- Khung cabin

- Thiết kế bo mạch in

Nếu là một sản phẩm cao cấp thì nó sẽ được chọn để sản xuất từ những linh kiện chất lượng. Nó đòi hỏi tính tỉ mỉ, cầu toàn và thống nhất với nhau. Với công nghệ NANOCBM – một công nghệ mới đột phá dành riêng cho màn hình LED. Dây chuyền sản xuất màn hình phải lấy những nguyên liệu chất lượng; IC đảm bảo, giảm điện trở nhiệt, hợp lý hóa và khoa học các kết cấu bo mạch.

2. Cách sử dụng để tăng tuổi thọ cho màn led 

Thường thì tuổi thọ màn hình LED người ta tính từ thời gian bắt đầu sử dụng cho đến khi độ sáng của màn hình đã bị hao hụt chỉ còn 50%. Để giải cứu trong trường hợp này, chúng ta có thể dùng các thành phần như nguồn, module khác để thay thế.

Ngoài ra, cần chú ý trong quá trình lắp đặt sản phẩm, đảm bảo sự chuẩn xác và yêu cầu kỹ thuật. Vận chuyển các module phải hết sức nhẹ nhàng, cẩn thận, không để tiếp xúc trực tiếp với mặt trời và tránh bị nhiễm ẩm. Nhằm mục đích không để các module không bị thiêu đốt từ nhiệt năng tỏa ra thì các kỹ thuật viên cần tối ưu thiết kế tản nhiệt.

Như vậy, chúng ta thấy rõ được những nguyên nhân có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của màn hình LED, trong đó có cả nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan. Những yếu tố khách quan thì chúng tôi không giám đảm bảo. Nhưng với những yếu tố chủ quan thì LED AN PHÁT chúng tôi hoàn toàn có thể đảm bảo được. Bởi chúng tôi sẽ thi công lắp đặt luôn cho khách hàng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề điện tử truyền thông, các kỹ sư của chúng tôi sẽ lắp đặt, tư vấn lưu ý vận chuyển sản  phẩm cho quý khách hàng một cách đảm bảo an toàn nhất.

Nếu quý khách hàng nào quan tâm về giá thành của sản phẩm thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn và nhận báo giá. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp quý khách sử dụng màn hình một cách hiểu quả để tối ưu tuổi thọ màn hình LED tốt hơn!

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VICOCI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 70, ngõ 236 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline 1: 0943.477.988 - 0978.994.990 - 0769.686.999

Email : ledanphat171@gmail.com

Website: www.ledanphat.com

Bình luận về bài viết