Cách để phân biệt các loại màn hình led

Ngày nay, các chương trình, sự kiện thường có sử dụng màn hình LED cùng với các thiết bị ánh sáng khác để chiếu các hình ảnh video phục vụ chương trình hay là chiếu trực tiếp hình ảnh đang diễn ra trên sân khấu cho khán giả dễ theo dõi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết để thuê màn hình LED hiện nay trên thị trường. Sau đây, Led An Phát xin giới thiệu một số loại màn hình LED trên thị trường.

1.Môi trường làm việc
- Những tiêu chuẩn quan trọng khi phân biệt màn hình LED

man-hinh-led-an-phat

- Về môi trường làm việc, người ta chia màn hình LED thành hai loại là màn hình ngoài trời và trong nhà. Đúng như cái tên gọi của chúng, mỗi kiểu không gian (trong nhà hay ngoài trời) sẽ cần những điểm khác biệt của loại màn hình đó để tối ưu cho việc hiển thị.

- Đây cũng là đặc điểm chính và để so sánh các loại màn hình với nhau. Nhưng còn một số đặc điểm nhỏ hơn để chúng ta có thể phân biệt từng loại màn hình ở bên dưới nhé.

2.Loại màn hình

man-hinh-led-an-phat
- Trong hai dòng màn hình trong nhà và ngoài trời thì lại được chi thành các loại nhỏ hơn theo môi trường làm việc như:

Màn hình LED indoor:

– Màn hình LED P2.5 indoor

– Màn hình LED P3 indoor

– Màn hình LED P4 indoor

– Màn hình LED P5 indoor

– Màn hình LED P10 indoor

Màn hình LED outdoor:

– Màn hình LED P4 outdoor

– Màn hình LED P5 outdoor

– Màn hình LED P6 outdoor

– Màn hình LED P10 outdoor

man-hinh-led-an-phat

- Đây là những dòng màn hình được phân loại nhỏ hơn, đồng thời nó cũng là những màn LED đang sử dụng thịnh hành hiện nay.

3.Độ phân giải
- Những tiêu chuẩn quan trọng khi phân biệt màn hình LED

- Mỗi loại màn hình lại có độ phân giải khác nhau, độ phân giải của màn LED quyết định độ sắc nét, chân thực của hình ảnh được trình chiếu trên màn hình. Độ phân giải màn hình càng nhỏ thì hình ảnh sẽ càng mịn màng và sắc nét.

4.Kích thước module

man-hinh-led-an-phat
- Kích thước module nói lên kích thước của màn hình, bởi vì màn LED được lắp ghép từ các tấm module lại với nhau. Màn hình nào được lắp từ nhiều module thì kích thước lại càng lớn. Thường những màn hình được trình chiếu cho sân khấu lớn hoặc làm biển quảng cáo thì mới phải dùng đến nhiều module.

4,Khoảng cách vật lý giữa hai điểm ảnh

man-hinh-led-an-phat
- Khoảng cách vật lý giữa hai điểm ảnh là yếu tố quan trọng nhất để phân biệt các loại màn hình với nhau. Bởi vì tên gọi của loại màn hình phụ thuộc luôn vào khoảng cách vật lý giữa hai điểm ảnh của màn hình đó. Ví dụ màn hình P2.5 indoor thì có khoảng cách vật lý là 2.5mm, tương tự với các loại màn hình P3, P4, P5, P6,…

5.Cường độ sáng
- Cường độ sáng chủ yếu dùng để phân biệt màn LED trong nhà và ngoài trời. Bởi vì màn hình trong nhà không cần nhiều ánh sáng nên độ sáng của nó chỉ khoảng 2000cd/m2. Còn đối với dòng sử dụng ngoài trời thì có cường độ sáng cao hơn là khoảng 5000cd/m2.

man-hinh-led-an-phat

6.Giá cả
- Giá cả cũng là tiêu chí để phân biệt các loại màn hình. Tuy nhiên, tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng cũng như từng loại màn hình mà giá của chúng sẽ khác nhau. Nhưng nhìn mặt bằng chung thì chúng ta có thể nhìn thấy màn LED trong nhà có giá thấp hơn màn hình ngoài trời.Trước khi quyết định mua một sản phẩm bạn nên tham khảo kỹ báo giá.

man-hinh-led-an-phat

Với bài viết này bạn có thể dễ dàng phân biệt các loại màn hình LED hơn phải không nào?

Công ty Led An Phát chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện màn hình led trong nhà và ngoài trời giá tốt nhất thị trường. Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm, cùng với đó là chất lượng sản phẩm luôn luôn đảm bảo. Cam kết hàng chính hãng bao giá toàn quốc. Chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của Led An Phát.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VICOCI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 70, ngõ 236 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline 1: 0943.477.988 - 0978.994.990 - 0769.686.999

Email : ledanphat171@gmail.com

Website: www.ledanphat.com

Bình luận về bài viết