Biển led ma trận có những lỗi thường gặp nào?

Bảng led ma trận phổ biến trong cuộc sống hiện nay, đây là một hình thức thiết kế bảng hiệu quảng cáo giúp truyền đạt được nhiều nội dung đến người tiêu dùng hơn. Người tiêu dùng có thể đón nhận được nhiều thông tin về doanh nghiệp hơn. tuy nhiên, bảng led ma trận sau một thời gian sử dụng có thể gặp một số tình trạng, một số vấn đề xảy ra mà quý vị cần tìm đơn vị thiết kế và thi công, sửa chữa uy tín.

 

Tuy nhiên, do nhiều yếu tố nên sau một thời gian sử dụng, biển Led ma trận có thể gặp phải những vấn đề khiến cho biển không hoạt động hoặc hoạt động không được chính xác như lúc đầu. Hôm nay, Led An Phát sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp của biển led ma trận và các khắc phục.

1. Lỗi cáp

- Dấu hiệu nhận biết lỗi cáp là đứt chữ theo hàng ngang, không hiển thị chữ, chạy chữ bị thiếu nét, chữ bị cắt ngang. Bảng led ma trận được thiết kế dựa trên cách truyền tín hiệu từ tấm 1 sang tấm 2, tấm 2 sang tấm 3 đến tấm cuối, vậy nên khi 1 tấm bị lỗi thì kéo theo cả hệ thống bị lỗi.

- Vấn đề này có thể nhìn thấy bằng mắt thường và quý vị cần phải kiểm tra từng tấm, hỏng ở lỗi nào phải khắc phục ở chỗ đó.

2. Lỗi nguồn

- Biển ma trận sử dụng nguồn 5V60A. Như hình phía bên dưới thì nguồn cấp cho các tấm tại chữ “M” đang gặp vấn đề.

- Khắc Phục: Thay nguồn hoặc kiểm tra xem dây cấp nguồn cho module tại chỗ chữ “M” là oke.

3. Lỗi module 

- Do nguyên lý truyền tín hiệu nối tiếp từ tấm này sang tấm kia do vậy, khi một module trên hàng có vấn đề thì sẽ dẫn tới các tấm đằng sau nó cũng bị ảnh hưởng theo.

- Khắc phục: Thay module đó bằng module mới. Trong trường hợp hết module để thay thì bạn hãy thay module lỗi đó xuống vị trí cuối hàng.

4. Lỗi cấu hình

- Việc lỗi cấu hình có thể xảy ra khi các bạn cài mới chương trình hoặc khi thay đổi nội dung chương trình. Biểu hiện của việc lỗi chương trình rất dễ nhận biết.

 - Khắc phục: Kiểm tra lại cấu hình và nạp lại chương trình vào trong mạch.

Lưu ý: Khi cài đặt nên để ý đến 2 thông số OE và DA. Với module đơn sắc thì sẽ ngược với module 3 màu.

 Như vậy, việc khắc phục những lỗi thường gặp của biển ma trận thì cũng không quá phức tạp, chúng chỉ gói gọn trong vài yếu tố chúng tôi nêu ra ở bài trên.

Trường hợp bảng led ma trận của quý vị bị hỏng, gặp vấn đề gì trong việc phát sáng, Tuy nhiên, để khắc phục sự cố khi đã treo lắp những tấm biển ma trận ở vị trí trên cao thì thực sự là một khó khăn, có những tình huống phải tháo cả biển xuống để sửa chữa. Lời khuyên là bạn nên tìm những đơn vị cung cấp vật tư làm biển ma trận chất lượng tốt để có thể yên tâm về sản phẩm của mình. Led An Phát chúng tôi là một đơn vị như vậy hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ.

  

Công ty Led An Phát chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện màn hình led  trong nhà và ngoài trời giá tốt nhất thị trường. Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm, cùng với đó là chất lượng sản phẩm luôn luôn đảm bảo. Cam kết hàng chính hãng bao giá toàn quốc. Chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của Led An Phát.
 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VICOCI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 70, ngõ 236 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline :  0943.477.988 - 0978.994.990 - 0769.686.999

Email : ledanphat171@gmail.com

Website: www.ledanphat.com

 

Bình luận về bài viết