7 XU HƯỚNG CHÍNH CỦA MÀN HÌNH LED NGOÀI TRỜI

Công nghệ không ngừng thay đổi và phát triển, và kỳ vọng của người tiêu dùng cũng vậy. Giống như bất kỳ màn hình kỹ thuật số nào, người tiêu dùng đang tìm kiếm màn hình LED sắc nét hơn, sáng hơn, nhẹ hơn, chất lượng cao hơn và chi phí bảo trì rẻ hơn cho các ứng dụng ngoài trời. Chúng tôi đã nghiên cứu và tổng hợp 7 xu hướng chính của màn hình LED ngoài trời.

 

8 guidelines for purchasing outdoor LED screens in 2023

1. Độ phân giải màn hình cao hơn

Màn hình LED ngoài trời thường có độ phân giải pixel lớn từ 10 mm trở lên. Tuy nhiên, với quy trình sản xuất và công nghệ hiện nay, công ty chúng tôi đang có được sản phẩm với độ phân giải pixel tốt ở mức thấp nhất là 2,5mm. Điều này cho phép màn hình LED ngoài trời sắc nét hơn và có hình ảnh chi tiết hơn. Màn hình LED ngoài trời mật độ cao như vậy cung cấp các ứng dụng mới ở những khu vực có khoảng cách xem gần đồng thời yêu cầu độ bền và khả năng chống nước của màn hình LED ngoài trời.

Factory Price Outdoor LED Display Screen Manufacturer - Linsn LED

2. Màn hình LED 3D  ngoài trời

Màn hình LED 3D là công nghệ hiển thị kết hợp việc sử dụng video hoạt hình được kết xuất 3D và màn hình LED có hình dạng đặc biệt để tạo ảo giác về hình ảnh ba chiều mà không cần sử dụng kính 3D chuyên nghiệp. Hình dạng phổ biến nhất được sử dụng cho màn hình LED 3D là hình chữ L, trong đó sẽ có hai cạnh của màn hình LED ngoài trời hình chữ nhật nối với nhau ở góc khoảng 90 độ. Một số địa danh và trung tâm thương mại quan trọng trên khắp thế giới đã sử dụng thiết kế như vậy cho màn hình LED ngoài trời. Màn hình LED ngoài trời 3D thông thường sử dụng thiết kế mô-đun phẳng với khớp góc vuông dẫn đến một đường màu đen ngăn cách hai bên màn hình. Ngày nay, công nghệ mới cho phép màn hình LED ngoài trời liền mạch bằng cách sử dụng bảng điều khiển tủ LED ngoài trời có thiết kế đặc biệt bao quanh các góc một cách mượt mà mà không bị mất pixel.

Custom Size Naked Eye Outdoor 3D Advertising LED Screen, 40% OFF

3. Có thể sửa chữa bào trì từ mặt trước

Màn hình LED ngoài trời thông thường yêu cầu không gian rộng phía sau để dễ sửa chữa và bảo trì.Cho nên màn hình ngoài sẽ có kết cấu khung rất lớn và độ dày rất cao. Tuy nhiên, một số trường hợp yêu cầu khả năng tiếp cận phía trước và thiết kế màn hình mỏng. Trong những trường hợp như vậy, cần có màn hình LED ngoài trời với khả năng bảo trì hoàn toàn phía trước. Module LED, bộ chuyển đổi nguồn và thẻ nhận LED có thể được thay thế từ phía trước bằng cách sử dụng các công cụ đơn giản trong một thiết kế thực sự có thể tiếp cận hoàn toàn phía trước của màn hình LED ngoài trời. Do đó, kết cấu hoặc độ dày của màn hình LED ngoài trời có thể bảo trì từ phía trước.

Install LED Module

4. Thiết kế gọn nhẹ

Màn hình LED ngoài trời truyền thống sử dụng tấm kim loại thép do dễ tùy chỉnh và chi phí thấp. Hạn chế chính của việc sử dụng vật liệu thép là vấn đề trọng lượng, đây là bất lợi đối với bất kỳ ứng dụng nhạy cảm với trọng lượng nào như đúc hẫng hoặc treo màn hình LED ngoài trời. Cần có thiết kế cấu trúc dày hơn và chắc chắn hơn để hỗ trợ màn hình LED ngoài trời nặng nề, nâng cao hơn nữa vấn đề trọng lượng. Vì vậy, một trong những xu hướng chính của màn hình LED ngoài trời là sử dụng vật liệu nhẹ như hợp kim nhôm, hợp kim magie hay thậm chí là sợi carbon. Lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất trong ba lựa chọn trên là hợp kim nhôm, cho phép giảm trọng lượng đáng kể so với vật liệu thép và rẻ hơn so với hợp kim magiê và sợi carbon.

5. Hoạt động không cần quạt

Bằng cách sử dụng rộng rãi hợp kim nhôm trong thiết kế màn hình LED ngoài trời, mức độ tản nhiệt tăng lên so với vật liệu thép truyền thống. Điều này cho phép thiết kế không cần quạt, giúp giảm mức năng lượng và tiếng ồn, đồng thời loại bỏ vấn đề cơ học kế thừa của quạt thông gió. Do đó, màn hình LED ngoài trời không quạt phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu hoạt động im lặng và thiết kế bền vững xanh. Bộ phận chuyển động/cơ học duy nhất trong màn hình LED ngoài trời là quạt thông gió, có tuổi thọ xác định và sẽ hỏng theo thời gian. Màn hình LED ngoài trời không quạt sẽ loại bỏ hoàn toàn sự cố tiềm ẩn này.

6. Khả năng chống chịu thời tiết vượt trội

Màn hình LED ngoài trời truyền thống có xếp hạng IP là IP65 cho khu vực hiển thị phía trước và IP43 cho khu vực phía sau. Sự khác biệt về xếp hạng IP là do màn hình LED ngoài trời truyền thống yêu cầu mở lỗ thông hơi cho quạt thông gió làm mát để làm mát bên trong màn hình LED. Thiết kế thông gió chủ động kế thừa một vấn đề khác đó là bụi tích tụ trong ủ màn hình LED ngoài trời. Vì vậy, một số nhà sản xuất đề nghị lắp một lớp vỏ nhôm cho màn hình LED ngoài trời cùng với điều hòa để giảm thiểu các vấn đề trên. Điều này làm tăng lượng khí thải carbon và chi phí vận hành vì máy điều hòa không khí và quạt cần được bảo trì và bảo dưỡng định kỳ. Màn hình LED ngoài trời mới như dòng Big Outdoor S có thiết kế mô-đun LED hoàn toàn bằng nhôm cho phép xếp hạng IP66 trên cả mặt trước và mặt sau của màn hình LED ngoài trời mà không cần bất kỳ bộ phận cơ khí nào. Bộ cấp nguồn chuyển mạch và card nhận tín hiệu LED cũng được bọc hoàn toàn trong ngăn nhôm với thiết kế tản nhiệt. Điều này cho phép màn hình LED ngoài trời được lắp đặt ở bất kỳ địa điểm nào có môi trường hoạt động khắc nghiệt.

Rainproof Digital Billboard

7. Chi phí vận hành và bảo trì thấp hơn

Sau nhiều năm phát triển màn hình LED trong ngành, một phương pháp truyền động LED mới được gọi là cực âm chung đã xuất hiện để giảm mức tiêu thụ năng lượng tới 50% so với phương pháp truyền động LED cực dương chung. Cực âm chung đề cập đến phương pháp cung cấp điện cho từng chip Đỏ, Xanh lục và Xanh lam của màn hình LED. Điều này đặc biệt hữu ích cho màn hình LED ngoài trời, nơi cần mức tiêu thụ điện năng cao để tạo ra độ sáng cao cho hình ảnh hiển thị dưới ánh sáng mặt trời. Màn hình LED ngoài trời như dòng Dotcom có thể được chỉ định bằng phương pháp điều khiển đèn LED cực âm phổ biến này để giảm mức tiêu thụ năng lượng. Do đó, chi phí vận hành và bảo trì có thể được hạ thấp hơn nữa, cải thiện lợi tức đầu tư (ROI) và thời gian hoạt động màn hình cao cho chủ đầu tư.

Tại Hà Nội, Led An Phát là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất và thi công lắp đặt các loại màn hình led theo từng yêu cầu khác nhau. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực điện tử viễn thông, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ cao, đạt tiêu chuẩn và luôn có những chính sách hậu mãi đặc biệt để được đồng hành dài lâu cùng quý khách hàng.

Cảm ơn Quý Khách đã dành thời gian theo dõi bài viết của công ty chúng tôi! Trân Trọng.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VICOCI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 12-TT2 Khu đô thị Hồng Hà, 89 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, HN

Hotline: 0943.477.988 - 0777.507.999

Email: ledanphat171@gmail.com

Website: www.ledanphat.com

Bình luận về bài viết