Những điều cần biết cần biết về card điều khiển màn hình led


Trên thực tế, hệ thống điều khiển hiển thị led bao gồm mọi thứ như điều khiển màn hình led, từ máy tính của người dùng, card điều khiển, đến mạch in của mô-đun led và IC driver của module led. Đặc biệt là card điều khiển màn hình LED còn được gọi là bộ điều khiển màn hình, dùng để điều khiển hiển thị LED. Nó có chức năng thu và nhận các hình ảnh, video từ máy tính hoặc đầu tín hiệu khi có hiển thị của giao diện DVI. Dựa vào nguyên lí hoạt động của hệ thống điều khiển, màn hình hiển thị LED có thể sẽ được phân vùng và hiển thị dữ liệu các định dạng.

 

1. Card điều khiển màn LED có những loại nào?


Card điều khiển không đồng bộ: Đối với bộ điều khiển không đồng bộ thì sử dụng card LED một màu, ba màu và full màu. Dùng hiển thị văn bản, ký hiệu đối với bộ điều khiển một màu và ba màu. Còn khi để hiển thị được đồ họa, hình ảnh động, video thì chúng ta sẽ dùng bộ điều khiển full màu.


Card điều khiển đồng bộ: được dùng chủ yếu chi đồ họa, thông báo trong thời gian thực và hiển thị video. Bộ điều khiển màn hình đồng bộ dùng được cả cho màn hình trong nhà và ngoài trời. Nó điều khiển màn hình hiển thị cùng lúc với màn hình máy tính với tốc độ quét ít nhất 60 khung hình/1 giây.

 

 

 

 

2. Những thông số về card điều khiển màn hình LED bạn nên quan tâm


- Công suất hình ảnh


- Cổng giao tiếp điều khiển


- Số lượng cổng xuất hình ảnh của card


- Điện áp sử dụng


- Bộ nhớ trong

 

3. Một số dòng card điều khiển trên thị trường


Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng card điều khiển màn hình khác nhau như: Card LS Q1, HD-D10, HD-C30, HD-A30,…Mỗi một dòng card có những chức năng chính và phạm vi điều khiển khác nhau. Điều này giúp chúng phù hợp với từng loại màn hình. Tại Led An Phát, chúng tôi cung cấp card điều khiển chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng khi mua hay thuê màn hình LED.

 

 

4. Những đặc điểm nổi bật của màn LED nhờ có card điều khiển


Làm cho quảng cáo sinh động hơn: Nếu như những banner quảng cáo chỉ thể hiện được nội dung tĩnh. Thì màn hình hiển thị LED cho phép các định dạng như hình ảnh, video, gif,…với tốc độ nhanh chóng và không bị nhấp nháy.


Chất lượng hình ảnh tốt: Sự tương phản cao khi màn hình LED có màu đen rất chân thực, trong khi đó thì màu trắng vẫn có được độ sáng cần thiết. Chất lượng hình ảnh của màn hình này tốt hơn thế cũ là LCD. Độ tương phản đạt thông số độ tương phản tự động đạt tới con số 10.000.000:1.


Cài đặt tính linh hoạt: việc đầu tư màn hình LED vào lĩnh vực truyền thông mang lại rất nhiều lợi ích. Trong đó chúng ta có thể kể đến tích hợp với các công nghệ khác. Ngoài ra màn hình còn có khả năng tùy biến kích cỡ, hình dạng theo yêu cầu cụ thể khi sử dụng.

 

Công ty Led An Phát chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện màn hình led  trong nhà và ngoài trời giá tốt nhất thị trường. Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm, cùng với đó là chất lượng sản phẩm luôn luôn đảm bảo. Cam kết hàng chính hãng bao giá toàn quốc. Chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của Led An Phát.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VICOCI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 70, ngõ 236 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline :  0943.477.988 - 0978.994.990 - 0769.686.999

Email : ledanphat171@gmail.com

Website: www.ledanphat.com

Bình luận về bài viết