Những điều bạn nên biết về đèn Led (p1)

Đèn Led được sử dụng rất phổ biến trên thị trường, tại sao lại như vậy, đèn led có ưu điểm gì mà lại được ưu ái sử dụng như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Tuổi thọ đèn led rất dài

Tuổi thọ dài chính là lợi ích số một của đèn LED. Bóng đèn LED có một tuổi thọ tuyệt vời, thường là 50.000 giờ, nhưng một số loại đèn LED có thể đạt tuổi thọ 100.000 giờ. Đó là 11 năm nếu đèn hoạt động liên tục 24/24! Nếu bạn để lịch hoạt động của đèn LED là 8h mỗi ngày thì nó có thể “sống” lâu tới 22 năm rồi bạn mới phải thay thế nó !! So sánh với tuổi thọ của các loại đèn thông thường khác thì đó là một con số rất chênh lệch.

 

 

2. Hiệu quả năng lượng

Đèn LED hiện nay vẫn là cách hiệu quả nhất trong việc phát sáng và chiếu sáng, với năng lượng hiệu quả sử dụng được ước tính là 80-90% khi so sánh với đèn thông thường. Điều đó có nghĩa là 80% năng lượng đèn được chuyển đổi thành đèn chiếu sáng, 20% còn lại bị mất đi và chuyển đổi thành 1 dạng khác chẳng hạn như sức nóng. Còn với loại đèn sợi đốt thông thường chỉ hoạt động với 20% hiệu quả điện năng, 80% nguồn điện còn lại bị mất dưới dạng sức nóng.

Hãy tưởng tượng viễn cảnh sau : Nếu bạn sử dụng bóng đèn thông thường và có hóa đơn tiền điện là 2,000,000 (VNĐ), vậy thì có tới 1,600,000VNĐ của số tiền ấy được dùng chỉ để làm nóng căn phòng, chứ không phải làm sáng nó! Sử dụng đèn LED với 80% hiệu năng, thì hóa đơn tiền điện chỉ có 400,000VNĐ và bạn đã tiết kiệm được 1,600,000VNĐ rồi đấy.

Tuổi thọ lâu dài của đèn LED cũng đóng góp một phần quan trọng và giúp tiệt kiệm nhiều hiệu suất điện hơn nữa, đặc biệt trong diện rộng, cho những dự án cơ sở hạ tầng đô thị, chẳng hạn như thành phố, tàu lửa và sân bay. Thử nghĩ sân bay nếu duy nhất chỉ sử dụng đèn LED tiết kiệm điện thì sẽ giảm được 30% mức điện hao tốn khi so sánh với loại đèn thông thường. Bởi vì tuổi thọ cực lâu của đèn LED – thử nghĩ đến những sức lực và năng lượng nó cần để mua mới, dự trữ và thay thế bóng đèn bình thường tại sân bay – bạn sẽ thấy được bạn đã có thể tiết kiệm được một lượng lớn điện, đồng thời cả công sức bảo trì và thay thế vì đèn LED có tuổi thọ rất cao và chất lượng tốt.

 

 

3. Thân thiện môi trường

Đèn LED hoàn toàn không chứa hóa chất độc hại. Hầu hết các loại đèn huỳnh quang thông thường đều chứa rất nhiều chất như thủy ngân, loại chất rất có hại đối với môi trường. Đèn LED không chứa chất độc hại và có thể 100% tái chế lại. Tuổi thọ lâu dài của đèn (đã được nhắc tới ở mục trên) cũng sẽ giúp bóng đèn LED tiệt kiệm nguyên vật liệu của 25 bóng đèn sợi tóc thông thường. Đó là một bước đi lớn tiến về một tương lai màu xanh.

4. Chất lượng lâu dài

LED cực kỳ bền và được thiết kế với những thành phần mạnh mẽ mà nó rất chắc chắn và có thể chịu được những tình trạng khó khăn nhất. Bởi vì đèn LED có thể chịu được va chạm, rung và va chạm bên ngoài, những hệ thống đèn LED ngoài đường có thể chịu được những tình trạng khắc nghiệt như là thời tiết, gió, mưa và thậm chí là phá hoại.

5. Không có phát ra tia cực tím Zero UV Emissions

Đèn LED chiếu sáng phát ra rất ít ánh sáng hồng ngoại và gần như là không có tia cực tím nào. Bởi vì điều này, đèn LED rất hoàn toàn phù hợp không chỉ cho hàng hóa và vật liệu mà nó nhạy cảm với sức nóng, mà còn cho việc chiếu sáng cho những vật nhạy cảm với tia cực tím , như là ở viện bảo tàng, triển lãm tranh, và khu khảo cổ học,…    

Công ty Led An Phát chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện màn hình led  trong nhà và ngoài trời giá tốt nhất thị trường. Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm, cùng với đó là chất lượng sản phẩm luôn luôn đảm bảo. Cam kết hàng chính hãng bao giá toàn quốc. Chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của Led An Phát.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VICOCI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 70, ngõ 236 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline :  0943.477.988 - 0978.994.990 - 0769.686.999

Email : ledanphat171@gmail.com

Website: www.ledanphat.com

Bình luận về bài viết