Màn hình led là gì?

Màn hình LED là một màn hình được tạo nên bởi vô số các loại bóng LED (bóng LED SMD hoặc bóng LED DIP). Các bóng được ghép vào các tấm module nhỏ. Màn hình được sử dụng mục đích chính để trình chiếu video, hình ảnh, có chức năng giống hệt như màn hình tivi, máy chiếu. Nhưng chúng có ưu điểm là không bị giới hạn kích thước và độ phân giải của màn hình.

 

Bên cạch đó, màn hình led là một sản phẩm có độ sáng rất lớn, ngay cả khi nó được trình chiếu dưới ánh sáng mặt trời thì người xem cũng có thể thấy rõ. 

den-led-quang-cao

 

Các năm trở lại đây nó được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống nhưng cũng chỉ với mục đích là truyền thông, quảng bá và trình chiếu. Màn hình Led được sử dụng nhiều vào mục đích thương mại và có ưu điểm lớn nhất đó chính là tiêu thụ năng lượng ít, đặc biệt là có thể kết nối được với cả các thiết bị cầm tay như điện thoại và máy tính bảng.

Tùy theo, môi trường sử dụng có thể phân  hai loại là màn hình Led  trong nhà (indoor) và ngoài trời (outdoor) với tính năng khác nhau như độ sáng, khả năng chống nước..

Sử dụng trong nhà thường đòi hỏi một màn hình dựa trên công nghệ SMD và có độ sáng tối thiểu là 600 candelas trên mỗi mét vuông (cd / m², đôi khi gọi là nits). Điều này thường sẽ đáp ứng cho các ứng dụng như quán café, phòng chiếu phim, nhưng trong điều kiện độ sáng cao, có thể cần độ sáng cao hơn để có thể nhìn thấy sắc nét như trình diễn thời trang, sân khấu ca nhạc. 

man-hinh-led

Còn các dòng màn hình trong nhà trên thị trường được làm bằng công nghệ SMD - một xu hướng đang mở rộng ra ngoài trời. Một điểm ảnh SMD bao gồm các điốt màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương gắn trên một chipset, sau đó gắn trên bảng mạch điều khiển. Các điốt riêng lẻ nhỏ hơn đầu kim và được đặt gần nhau. Sự khác biệt là khoảng cách nhìn tối đa giảm 25% so với màn hình diode rời với độ phân giải tương tự.

 

Phân loại theo Pixel – “P” (điểm ảnh), được chia thành nhiều loại khác nhau như P2.5, P3, P4, P5, P6, P10,…tương ứng với điểm ảnh là 2.5mm, 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 10mm,…

 

Công ty Led An Phát chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện màn hình led  trong nhà và ngoài trời giá tốt nhất thị trường. Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm, cùng với đó là chất lượng sản phẩm luôn luôn đảm bảo. Cam kết hàng chính hãng bao giá toàn quốc. Chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của Led An Phát.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VICOCI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 70, ngõ 236 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline 1: 0943.477.988 - 0978.994.990 - 0769.686.999

Email : ledanphat171@gmail.com

Website: www.ledanphat.com

 

Bình luận về bài viết