Hướng dẫn bạn khắc phục lỗi khi lập trình biển led ma trận card HD trên HD2018

Phần mềm Led HD2018 là phần mềm dùng để lập trình biển Led ma trận sử dụng card HD. Việc sử dụng này chắc hẳn các bạn sẽ gặp không ít những khó khăn khiến việc lập trình và sử dụng không được như ý muốn. Cùng điểm qua một số lỗi thường gặp và cách giải quyết khi lập trình led ma trận dưới đây nhé!

1. Tổng hợp lỗi khi lập trình biển led ma trận card HD trên HD2018

Không kết nối được với wifi của mạch điều khiển

-Một số mạch điều khiển qua wifi của HD như: HD-W60, HD-W6B, HD-W62, HD-W63, HD-W60-75, HD-W62-75, HD-C10C,.... Khi cấp điện cho mạch thì mạch sẽ phát ra wifi có tên tương ứng với tên của mạch điều khiển. 

- Thông báo kết nối internet không có sẵn, hiện chấm than vàng trên biểu tượng wifi: Đây là thông báo hoàn toàn bình thường do wifi của mạch chỉ dùng để truyền dữ liệu, không có kết nối internet.
Sau khi kết nối các bạn chờ 1 lát, khi màn hình bên phải xuất hiện 2 dòng thông báo thì kết nối mới thành công.

Kết nối Wifi thành công nhưng không truyền được chương trình sang mạch điều khiển

- Thông thường ngay sau khi kết nối wifi chúng ta ấn gửi để truyền chương trình sẽ bị báo lỗi thông báo đỏ không truyền được. Khắc phục theo những cách sau đây:

+ Ngắt kết nối và kết nối lại với wifi của mạch

+ Chờ 1 lát, do máy kết nối chậm, màn hình hiện 2 dòng thông báo màu đen mới là kết nối thành công

+ Kiểm tra trong cài đặt màn hình xem đã xuất hiện tên card và lựa chọn đúng card hay chưa

 

 

Quên mật khẩu wifi của mạch HD

- Trong trường hợp quên mật khẩu wifi đã thay đổi cho mạch.Trong thời gian chưa reset được mạch thì có thể sử dụng cổng USB để lập trình chương trình cho mạch.

Không gõ được tiếng việt có dấu trên phần mềm HD2018

- Lỗi không gõ được tiếng việt có dấu rất hay xảy ra với tất cả phần mềm HD 2018, Ledshow TW, Led Player,.... Tuy nhiên phần mềm HD 2018 là ít bị lỗi và ổn định nhất.

- Khắc phục tạm thời bằng việc gõ tiếng việt từ bên ngoài rồi copy vào khung soạn thảo.

- Sử dụng phần mềm trên Win7: Tỷ lệ lỗi gõ tiếng việt trên win7 là cực kỳ thấp so với win10
 
Cắm USB nhưng mạch không nhận chương trình

- Khi truyền dữ liệu bằng USB các bạn có thể gặp một số trường hợp mạch không nhận chương trình hoặc hiển thị không đúng như lập trình, hãy thử lại với các giải pháp dưới đây:

+ USB chưa format: Tiến hành format usb và truyền lại chương trình

+ USB bị lỗi: Sử dụng 1 usb khác để truyền chương trình

+ Mạch bị đơ: Rút điện biển led ra 1 lúc rồi cắm điện lại, cắm lại usb

+ Sai cấu hình: Mạch nhận chương trình nhưng hiển thị không đúng chương trình lập trình

+ Các bạn chú ý kiểm tra kỹ các thiết lập cài đặt đã đúng với biển led của mình chưa. để chắc chắn chương trình lập trình là chính xác, và đánh giá các tình hướng lỗi khác khách quan hơn.

Thời gian chạy không đúng với thời gian thực tế

- Khi sử dụng tính năng đồng hồ, thời gian mà biển led chạy sai giờ so với thực tế, các bạn kiểm tra các lỗi này khi truyền chương trình nhé:

+ Đối với mạch usb: tích vào ô thời gian điều chỉnh độ khi truyền dữ liệu sang usb

+ Đối với mạch Wifi, LAN, COM: ấn thời gian điều chỉnh độ trước khi ấn gửi chương trình sang mạch
 
Biển led bị sáng nền, chữ tối

- Biển led sáng toàn bộ phần mềm. chữ bị tối. Đây là lỗi ngược cực dữ liệu trong phần cài đặt 

- Truy cập: Các thiết lập -> Cài đặt màn hình -> Mật khẩu: 888 -> Hardware Settings -> Chọn cực tính dữ liệu và cực tính OE ngược lại so với hiện tại -> ok -> truyền chương trình sang mạch qua usb hoặc wifi.

Module P10 full, P5 full,... không hiển thị đúng chương trình lập trình

- Do trên phần mềm mặc định ở cấu hình [C6] cho module P10 1 màu và P10 3 màu. Nên khi sử dụng module full các bạn cần chọn đúng cấu hình cho từng loại module full theo danh sách dưới đây:

- Truy cập: Các thiết lập -> Cài đặt màn hình -> Mật khẩu: 888 -> Hardware Settings -> Chọn cấu hình cho loại module sử dụng -> ok -> truyền chương trình sang mạch qua usb hoặc wifi.

Chương trình không hiển thị, chạy thiếu chương trình so với lập trình

- Trong một chương trình lập trình, các bạn có thể tạo nhiều khu vực hiển thị nhưng không được che khuất nhau. Nếu các khu vực che khuất nhau thì chương trình sẽ hiển thị 1 trong 2 phần nên trước và không hiển thị phần còn lại.

- Để khắc phục tình trạng này chúng ta cần chia 2 nội dung hiển thị sang 2 chương trình khác nhau. biển led sẽ hiển thị hết chương trình 1 và chuyển sang chương trình 2. Hoặc trong cùng 1 chương trình thì sử dụng tính năng teletex.

 

 

Tốc độ hiệu ứng chữ, hiệu ứng nền quá nhanh

- Vấn đề này có thể bạn sẽ gặp phải khi sử dụng tính năng 3D text trên phần mềm HD2018. Trong từng cài đặt cho hiệu ứng nền, hiệu ứng viền, tiền cảnh,... có phần thiết lập tốc độ, tuy nhiên tốc độ chính của chương trình lại được thiết lập ở mục effect. Các bạn tinh chỉnh 2 thông số này để điều chỉnh tốc độ hiệu ứng cho phù hợp nhé.   

2. Vì sao bạn nên lựa chọn màn hình Led  tại Led An Phát 

- Đội ngũ kĩ thuật tay nghề cao, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giúp tiến hành lắp đặt thi công nhanh chóng, gọn gàng đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng. Nhờ đó, những dự án, công trình của chúng tôi luôn nhận được sự hài lòng của quý khách hàng.

- Giá cả phải chăng: Không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế, lắp đặt màn hình LED của Led An Phát còn giúp các chủ đầu tư tiết kiệm tối đa nguồn ngân sách bởi với phương châm mang lại những giá trị đích thực nhất cho người tiêu dùng nên mức giá chúng tôi đưa ra luôn là mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

- Chất lượng sản phẩm màn hình led tốt nhất: Chỉ bán hàng nhập khẩu chính hãng, mới 100% chưa qua sử dụng, luôn nói “KHÔNG” với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

- Dịch vụ hoàn hảo: Hệ thống các chi nhánh của chúng tôi hoạt động trên trên toàn quốc nên vận chuyển và lắp đặt nhanh chóng.. Led An Phát luôn tự hào mang chất lượng chăm sóc khách hàng tốt nhất, sẵn sàng tư vấn miễn phí, hướng dẫn sử dụng, cách thức hoạt động…một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

- Chế độ bảo hành lâu dài: Led An Phát bảo hành từ 12 tháng đến 36 tháng cho từng sản phẩm cụ thể. Nhanh chóng khắc phục bất kì sự cố nào trong thời gian bảo hành trong vòng 24h. Bảo trì, bảo dưỡng theo yêu cầu của khách hàng.
 

Công ty Led An Phát chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện màn hình led  trong nhà và ngoài trời giá tốt nhất thị trường. Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm, cùng với đó là chất lượng sản phẩm luôn luôn đảm bảo. Cam kết hàng chính hãng bao giá toàn quốc. Chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của Led An Phát.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VICOCI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 70, ngõ 236 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline :  0943.477.988 - 0978.994.990 - 0769.686.999

Email : ledanphat171@gmail.com

Website: www.ledanphat.com

Bình luận về bài viết