ĐẶC TÍNH CỦA NGUỒN LED LÀ GÌ?

Chúng ta đều biết, đèn led có bộ chuyển nguồn được thiết kế đặc biệt khác hoàn toàn với các loại đèn truyền thống. Nó cũng là yếu tố cực kì quan trọng và quyết định rất lớn đến tuổi thọ đèn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về linh kiện này ngay sau đây nhé.

Nhiệm vụ của bộ nguồn là gì?

Bộ nguồn hay còn gọi là driver hiểu một cách cơ bản thì nó có nhiệm vụ chuyển nguồn điện xoay chiều thành nguồn một chiều. Như các bạn biết, các loại đèn led từ đèn led ốp trần cho tới đèn led để bàn đều sử dụng chip led ( 1 loại đi - ốt phát sáng), chip led này thông thường hoạt động với dòng điện 1 chiều có cường độ vào khoảng 300mA.

 

 

Trong khi đó, mạng điện dân dụng ở nước ta có điện áp xoay chiều 220V, do đó mà muốn đèn led có thể hoạt động được với điện áp này thì cần phải có bộ chuyển nguồn phù hợp. Và đó chính là chức năng chính của nguồn led.

CÓ NHỮNG LOẠI NGUỒN LED NÀO?

Trên thị trường, hiện nay phổ biến nhất là 3 loại led nguồn sau: (Lưu ý không tính đến các loại đèn đổi màu) Loại đầu tiên là sử dụng điện trở để hạ áp. Đây được coi là loại nguồn thô sơ nhất, tính năng cực kì kém, hầu như các loại đèn tường hay đèn led lắp nổi, âm trần…không còn dùng bộ nguồn này nữa. Tuy nhiên vẫn còn một số loại đèn led sử dụng với giá siêu rẻ.

Loại thứ hai là nguồn dòng sử dụng IC và biến thế để chuyển đổi dòng điện thành dòng phù hợp với yêu cẩu của chip led. Ưu điểm của bộ nguồn  này là cho dòng cố định kể cả khi điện áp đầu vào thay đổi. Loại thứ ba là nguồn có thể thay đổi độ sáng của đèn. Nó sửu dụng chiết áp để thay đổi độ sáng của đèn theo ý muốn. Và các loại đèn hiện nay chủ yếu ứng dụng bộ nguồn này.

ĐẶC TÍNH CỦA NGUỒN LED LÀ GÌ?

Linh kiện nguồn led được yêu cầu hết sức khắt khe, không giống với các loại đèn thông thường. Mạch điện của nguồn led cũng được thiết kế rất phức tạp, mỗi loại đèn khác nhau sẽ ứng dụng bộ nguồn khác nhau. Trong khi sử dụng, nguồn led dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, tuổi thọ không đồng nhất với led.

 

 

Đồng thời bộ nguồn chất lượng càng tốt thì giá càng cao, nó chiếm tới 30 - 40% giá thành của đèn.  Có không ít các nhà sản xuất để giảm chi phí cho đèn mà giảm bớt đi một số linh kiện của nguồn, và đương nhiên sẽ dẫn đến chất lượng đèn cũng suy giảm nhiều.

 

Công ty Led An Phát chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện màn hình led  trong nhà và ngoài trời giá tốt nhất thị trường. Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm, cùng với đó là chất lượng sản phẩm luôn luôn đảm bảo. Cam kết hàng chính hãng bao giá toàn quốc. Chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của Led An Phát.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VICOCI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 70, ngõ 236 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline 1: 0943.477.988 - 0978.994.990 - 0769.686.999

Email : ledanphat171@gmail.com

Website: www.ledanphat.com

Bình luận về bài viết