Cách sửa lỗi cấu hình cho module Full color trên phần mềm HD

Phần mềm HD2018 (HD2016) sử dụng lập trình cho một số Card điều khiển led ma trận như: HD-U60-75 ; HD-W60-75 ; HD-W62-75, các dòng mạch điều khiển led full khác của HD sử dụng phần mềm HD Player.

Các bước lập trình tương tự với mạch điều khiển led ma trận 1 màu và 3 màu. Tuy nhiên, khi lập trình với module full màu sẽ không hiện thị được chương trình đúng như lập trình do phần mềm không tự chọn file cấu hình đúng của module.

1. Các lỗi thường gặp

- Tốc độ chạy hiệu ứng, tốc độ hiệu ứng nền quá nhanh không giảm được.

- Biển led bị sáng nền, chữ tối.

- Máy tính không kết nối được wifi với mạch, kết nối wifi nhưng báo lỗi không có internet.

- Kết nối wifi thành công nhưng không truyền được chương trình.

- Thời gian chạy không đúng với thời gian thực tế.

- Cắm usb nhưng mạch không nhận chương trình.

- Chương trình không hiển thị, chạy thiếu chương trình so với lập trình.

- Module P10 full, P5 full, ...  không hiển thị được chương trình như lập trình.

- Quên mật khẩu wifi của mạch.

- Không gõ được tiếng việt có dấu trên phần mềm HD2018.

2. Cách khắc phục

>> Không kết nối được với wifi của mạch điều khiển

- Một số mạch điều khiển qua wifi của HD như: HD-W60, HD-W6B, HD-W62, HD-W63, HD-W60-75, HD-W62-75, HD-C10C,.... Khi cấp điện cho mạch thì mạch sẽ phát ra wifi có tên tương ứng với tên của mạch điều khiển. 

- Mật khẩu mặc định kết nối với wifi là: 88888888 (8 số 8) , nếu mật khẩu này không đúng hãy liên hệ với đơn vị cung cấp mạch để hỏi mật khẩu đã thay đổi nhé.

- Thông báo kết nối internet không có sẵn, hiện chấm than vàng trên biểu tượng wifi: Đây là thông báo hoàn toàn bình thường do wifi của mạch chỉ dùng để truyền dữ liệu, không có kết nối internet.

- Sau khi kết nối các bạn chờ 1 lát, khi màn hình bên phải xuất hiện 2 dòng thông báo thì kết nối mới thành công.

>> Quên mật khẩu wifi của mạch HD

Trong trường hợp quên mật khẩu wifi đã thay đổi cho mạch. Các bạn liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Led An Phát để được hướng dẫn thao tác reset mạch nhé. Trong thời gian chưa reset được mạch thì có thể sử dụng cổng USB để lập trình chương trình cho mạch.

>> Không gõ được tiếng việt có dấu trên phần mềm HD2018

Lỗi không gõ được tiếng việt có dấu rất hay xảy ra với tất cả phần mềm HD 2018, Ledshow TW, Led Player,.... Tuy nhiên phần mềm HD 2018 là ít bị lỗi và ổn định nhất.

>> Cài lại unikey bản mới nhất.

- Khắc phục tạm thời bằng việc gõ tiếng việt từ bên ngoài rồi copy vào khung soạn thảo.

- Sử dụng phần mềm trên Win7: Tỷ lệ lỗi gõ tiếng việt trên win7 là cực kỳ thấp so với win10

>> Cắm USB nhưng mạch không nhận chương trình

Khi truyền dữ liệu bằng USB các bạn có thể gặp một số trường hợp mạch không nhận chương trình hoặc hiển thị không đúng như lập trình, hãy thử lại với các giải pháp dưới đây:

- USB chưa format: Tiến hành format usb và truyền lại chương trình.

- USB bị lỗi: Sử dụng 1 usb khác để truyền chương trình.

- Mạch bị đơ: Rút điện biển led ra 1 lúc rồi cắm điện lại, cắm lại usb.

- Sai cấu hình: Mạch nhận chương trình nhưng hiển thị không đúng chương trình lập trình.

- Các bạn chú ý kiểm tra kỹ các thiết lập cài đặt đã đúng với biển led của mình chưa. để chắc chắn chương trình lập trình là chính xác, và đánh giá các tình hướng lỗi khác khách quan hơn.

>> Module P10 full, P5 full,... không hiển thị đúng chương trình lập trình- Do trên phần mềm mặc định ở cấu hình [C6] cho module P10 1 màu và P10 3 màu. Nên khi sử dụng module full các bạn cần chọn đúng cấu hình cho từng loại module full theo danh sách dưới đây:

- Truy cập: Các thiết lập -> Cài đặt màn hình -> Mật khẩu: 888 -> Hardware Settings -> Chọn cấu hình cho loại module sử dụng -> ok -> truyền chương trình sang mạch qua usb hoặc wifi.

- Đối với  Module P10 1 màu: Chọn cấu hình [C6]

- Đối với Module P10 3 màu: Chọn cấu hình [C6]

- Đối với Module P10 full trong nhà: Chọn cấu hình [C39]

- Đối với Module P10 full ngoài trời: Chọn cấu hình [C20] hoặc [C31]

- Đối với Module P5 full trong nhà: Chọn cấu hình [C5]

- Đối với Module P5 full ngoài trời: Chọn cấu hình [C38]

Trong quá trình sử dụng bạn còn gặp những khó khăn gì đối với mạch điều khiển HD, phần mềm HD 2018 trên máy tính cũng như trên điện thoại. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Led An Phát để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé. Rất mong nhận được sự đóng góp của các bạn để bài viết được hoàn thiện hơn, giải đáp đầy đủ hơn, hỗ trợ tốt nhất cho mọi người trong công việc. 

3. Vì sao bạn nên lựa chọn sản phẩm Led tại Led An Phát 

- Đội ngũ kĩ thuật tay nghề cao, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giúp tiến hành lắp đặt thi công nhanh chóng, gọn gàng đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng. Nhờ đó, những dự án, công trình của chúng tôi luôn nhận được sự hài lòng của quý khách hàng.

- Giá cả phải chăng: Không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế, lắp đặt màn hình LED của Led An Phát còn giúp các chủ đầu tư tiết kiệm tối đa nguồn ngân sách bởi với phương châm mang lại những giá trị đích thực nhất cho người tiêu dùng nên mức giá chúng tôi đưa ra luôn là mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

- Chất lượng sản phẩm tốt nhất: Chỉ bán hàng nhập khẩu chính hãng, mới 100% chưa qua sử dụng, luôn nói “KHÔNG” với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

- Dịch vụ hoàn hảo: Hệ thống các chi nhánh của chúng tôi hoạt động trên trên toàn quốc nên vận chuyển và lắp đặt nhanh chóng.. Led An Phát luôn tự hào mang chất lượng chăm sóc khách hàng tốt nhất, sẵn sàng tư vấn miễn phí, hướng dẫn sử dụng, cách thức hoạt động…một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

- Chế độ bảo hành lâu dài: Led An Phát bảo hành từ 12 tháng đến 36 tháng cho từng sản phẩm cụ thể. Nhanh chóng khắc phục bất kì sự cố nào trong thời gian bảo hành trong vòng 24h. Bảo trì, bảo dưỡng theo yêu cầu của khách hàng.
 

Công ty Led An Phát chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện màn hình led  trong nhà và ngoài trời giá tốt nhất thị trường. Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm, cùng với đó là chất lượng sản phẩm luôn luôn đảm bảo. Cam kết hàng chính hãng bao giá toàn quốc. Chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của Led An Phát.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VICOCI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 70, ngõ 236 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline :  0943.477.988 - 0978.994.990 - 0769.686.999

Email : ledanphat171@gmail.com

Website: www.ledanphat.com

Bình luận về bài viết