CÁC LỖI MÀN HÌNH LED THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH XỬ LÝ

Màn hình LED rất phù hợp để truyền tải thông điệp, chia sẻ thông tin và quảng bá thương hiệu của bạn. Chúng thu hút sự chú ý của người xem với kích thước, màu sắc và đồ họa bắt mắ. Tuy nhiên, màn hình LED là một cỗ máy và giống như bất kỳ cỗ máy nào, nó có thể bị hỏng và không hoạt động bình thường. Đọc để tìm hiểu một số lỗi phổ biến của màn hình LED và các giải pháp được đề xuất của chúng tôi. Chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi để xử lý tất cả các sửa chữa mà màn hình của bạn cần. Biết những gì cần tìm sẽ giúp bạn mô tả vấn đề chi tiết hơn và cung cấp cho chúng tôi một nơi để bắt đầu.

Lỗi card nhận

Mỗi khu vực hoặc bảng của màn hình có một card nhận dữ liệu từ bộ điều khiển và định địa chỉ chính xác cho các bảng riêng lẻ để tạo nên toàn bộ hình ảnh. Khi thẻ nhận bị trục trặc, phần hoặc bảng được xử lý bởi thẻ nhận sẽ bị lỗi. Thẻ nhận được thiết kế để sửa chữa nhanh chóng bằng cách chỉ cần thay thẻ mới và hiệu chỉnh lại nếu cần.

Lỗi nguồn điện

Khi màn hình hoặc một phần của màn hình bị tối, trước tiên hãy kiểm tra nguồn điện. Thực hiện kiểm tra cơ bản để đảm bảo rằng nó đã được cắm vào và mạch không bị ngắt. Kiểm tra tất cả các kết nối và đảm bảo mọi thứ đều an toàn. Nếu tất cả những điều đó vẫn bình thường và nó vẫn không hoạt động, thì bạn nên gọi dịch vụ. Một kỹ thuật viên được đào tạo sẽ có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Lỗi mô-đun

Đôi khi, mô-đun không đủ tối hoặc đủ sáng. Nếu có một số tấm theo hướng ngang không đủ sáng, hãy kiểm tra xem kết nối đường dây giữa mô-đun bình thường và mô-đun bất thường có ở tình trạng tốt hay không, nếu không, hãy thay thế tấm khác.

Thiếu màu trong mô-đun

Đôi khi một mô-đun sẽ không có bất kỳ màu nào. Kiểm tra cáp bị hư hỏng hoặc lỏng lẻo. Rút phích cắm ra rồi cắm lại vài lần xem có đỡ không. Nếu không, hãy thay thế cáp. Sau đó kiểm tra để đảm bảo các dây cáp vừa khít. Đây là một cách khắc phục khó khăn đối với các màn hình LED ngoài trời lớn, vì vậy bạn nên gọi cho kỹ thuật viên dịch vụ.

Lỗi truyền thông/bộ điều khiển

Hãy nghĩ về màn hình như một màn hình máy tính khổng lồ ở chỗ nó hiển thị những hình ảnh mà bạn lập trình cho nó. Một trong những lỗi phổ biến hơn của màn hình LED là lỗi giao tiếp từ bộ điều khiển. Có gì đó đã làm gián đoạn tín hiệu báo cho màn hình biết nội dung cần hiển thị. Kiểm tra tất cả các kết nối, đảm bảo chúng an toàn, sau đó chạy kiểm tra bộ điều khiển để đảm bảo nó hoạt động.

 

Bình luận về bài viết